Tin tức chung

Quảng Bình tưng bừng với Ngày Hội học sinh tiểu học

3/10/2014 8:41:20 AM

Chỉ diễn ra trong ngày 26/2/2014 tại trường tiểu học Chu Văn An (TP Đồng Hới) nhưng hình thức “Ngày Hội học sinh tiểu học” do Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình tổ chức đã để lại một không khí thực sự vui tươi, bổ ích, và sáng tạo cho 240 học sinh tiêu biểu đại diện cho hơn 71.000 học sinh tiểu học trong tỉnh Quảng Bình.

Quảng Bình tưng bừng với Ngày Hội học sinh tiểu học

01/03/2014, 05:21 pm
tin tức goIOE

Chỉ diễn ra trong ngày 26/2/2014 tại trường tiểu học Chu Văn An (TP Đồng Hới) nhưng hình thức “Ngày Hội học sinh tiểu học” do Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình tổ chức đã để lại một không khí thực sự vui tươi, bổ ích, và sáng tạo cho 240 học sinh tiêu biểu đại diện cho hơn 71.000 học sinh tiểu học trong tỉnh Quảng Bình.Điều chúng tôi rất ấn tượng là về dự Lễ Khai mạc Ngày Hội có đồng chí Lương Ngọc Bính, Uỷ viên BCH TW Đảng – Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch HĐND, đồng chí Trần Tiến Dũng, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND.Tại Lễ khai mạc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng Giám đốc Sở GD-ĐT tặng hoa và  Cờ lưu niệm cho tất cả các đoàn về tham dự ngày hội.Nhà giáo Đoàn Đức Liêm, Tỉnh uỷ viên – Giám đốc Sở GD-ĐT đưa các đồng chí lãnh đạo tỉnh qua thăm các gian trưng bày của các phòng GD-ĐT mà ở mỗi gian trưng bày này là các sản phẩm mà các thầy cô giáo đã sáng tạo để giáo dục các em học sinh lịch sử truyền thống cùng các đặc sản, ngành nghề nổi tiếng của địa phương. Vào gian trưng bày của Phòng GD-ĐT huyện Lệ Thuỷ thấy ngay câu thơ :

“Lệ Thuỷ gạo trắng, nước trong

Quê hương Đại tướng, giọng hò khoan ân tình”.


Chúng ta  còn thấy cả một sa bàn nổi hình ảnh đất nước Việt Nam với những lá cờ đỏ sao vàng  khẳng định chủ quyền  Trường Sa, Hoàng Sa với chủ đề "Chúng em yêu biển đảo quê hương"; mô hình nhà ở cùng các văn hoá của huyện miền núi Tuyên Hoá; các vật dụng sinh hoạt trong thời chiến tranh chống Mỹ;…

 

Ngay sau lễ khai mạc ngắn gọn và bản nhạc trống của ngày hội là các “sỹ tử nhí” tham gia cuộc thi “Trạng nguyên nhỏ tuổi” – đây là cuộc thi do báo Nhi Đồng tổ chức cấp toàn quốc tại Văn Miếu trong nhiều năm qua. Nội dung thi nhẹ nhàng nhưng đầy đủ các kiến thức toàn diện ở cấp học. Trang phục của các “sỹ tử nhí” cũng như hình ảnh “lính bảo vệ trường thi” ngày xưa đã được thể hiện sinh động trong vị trí trung tâm của lễ hội.


Vừa xong cuộc thi của các “Trạng nguyên nhỏ tuổi” lại là cuộc thi thể hiện “nét chữ, nết người” mà tất cả các phụ huynh đều được chứng kiến những phút con em mình đưa tâm hồn mình vào từng nét chữ.


Buổi chiều, các cuộc thi Olympic tiếng Anh và vẽ tranh đã gây sự thu hút của tất cả mọi người tham dự. Tuy điều kiện cơ sở vật chất ở Quảng Bình đang gặp rất nhiều khó khăn nhưng năng lực tiếng Anh của các em đã làm cho các thầy cô giáo thán phục. Những bức tranh ngộ nghĩnh từ đề tài cho đến màu sắc mà các em thể hiện chắc chắn sẽ là những tác phẩm hôm nay sẽ là những kỷ niệm không thể nào quên của lứa tuổi đầy trong sáng.


Nhà giáo Hồ Thị Hồng Hà, Trưởng Phòng Giáo dục Tiểu học tâm sự : “Nếu tổ chức từng kỳ thi riêng lẻ sẽ dễ gây áp lực bởi không khí ngày hội sẽ không thể có. Chính vì vậy, anh chị em trong phòng đã cùng nhau tham khảo các hình thức hoạt động ở nhiều địa phương để sáng tạo ra hình thức ngày hội như hôm nay. Rất vui là sáng kiến này được sự ủng hộ của lãnh đạo Sở và cả các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng sự hưởng ứng rất hăng hái của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các em học sinh toàn tỉnh”.Nhà giáo Trần Thị Hương, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT đã nhấn mạnh tính giáo dục toàn diện của tất cả các nội dung tổ chức trong ngày hội.


Để tổ chức thành công hình thức hoạt động mới này, không thể không nói đến sự tiếp sức và hỗ trợ của các doanh nghiệp : Tổ chức CRS tại Việt Nam, Công ty CP Sách Giáo dục tại Hà Nội (NXBGD VN), Công ty Văn phòng phẩm Hồng Hà (đơn vị đồng hành cuộc thi Trạng nguyên nhỏ tuổi của Báo Nhi đồng và Olympic Toán Tuổi thơ), Công ty CP Sách và Thiết bị giáo dục Quảng Bình, Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát (đơn vị đồng hành cuộc thi IOE), Tổ chức Golden West, Công ty TNHH Vĩnh Hoàng,…đã mang đến nhiều quà tặng cho các em học sinh xuất sắc của ngày hội.


Thiết nghĩ, các tỉnh thành trong cả nước có thể nghiên cứu từ cách làm của Sở GD-ĐT Quảng Bình để đưa ra một hình thức tổ chức hoạt động sinh động, bổ ích cho các địa phương khác trong cả nước.


Dưới đây là một số hình ảnh ghi được từ Ngày Hội này.

Tập trung suy nghĩ để đạt giải Trạng Nguyên.

Gian trưng bày của Phòng GD-ĐT Lệ Thuỷ.

Các đại biểu tham dự lễ Khai mạc.

Tiết mục hát múa chào mừng Ngày hội.

Những trò chơi sinh động và hấp dẫn đã thu hút 240 học sinh về tham dự Ngày hội

Cô Hồ Hồng Hà, Trưởng Phòng GDTH - Phó Trưởng Ban Tổ chức đánh giá và thông báo kết quả của Ngày hội.

Nhà giáo Trần Thị Hương trao Bằng Chứng nhận và phần thưởng cho các Thám Hoa.

Nhà giáo Đoàn Đức Liêm, Giám đốc Sở GD-ĐT trao Bằng Chứng nhận và phần thưởng cho 3 Trạng Nguyên.

Tác phẩm đạt giải trong cuộc thi vẽ tranh của Ngày hội

Cuộc thi kéo co thu hút rất nhiều cổ động viên.

TS.Lê Thống Nhất và nhà giáo Trần Thị Hương trao Giấy khen của Sở GD-ĐT và phần thưởng cho đội tuyển Olympic tiếng Anh trường tiểu học Chu Văn An, đạt Giải Nhất cuộc thi.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT chụp ảnh kỷ niệm cùng BTC và các vị khách quý.

Chúng em cũng chụp ảnh kỷ niệm trước khi chia tay Ngày hội.

Theo ioe.go.vn

Đóng góp ý kiến Bản in
Họ và tên
Nội dung hỏi
  Mã xác nhận: 4977

Các Tin đã đăng

Tin mới nhất
Thông báo phòng GD
Video hoạt động

video

THÔNG BÁO
Gương mặt tiêu biểu
Liên kết website
Thông tin truy cập

Lượt truy cập:: 420769 lần

Đang online: 2 người

Quảng cáo