Gương mặt tiêu biểu

Bài viết về chủ đề 20/11

11/4/2019 8:23:15 AM

Cô giáo của tuổi thơ!

CÔ GIÁO CỦA TUỔI THƠ

 

Tôi nhớ như in ngày còn bé xíu, được mẹ dắt tay đến trường trên con đường làng đầy lá vàng rơi… hôm đó, chính là buổi học đầu tiên của tôi!

Đón tôi trước cửa lớp là cô giáo có mái tóc dài óng ả, với nụ cười tươi xinh hiền như cô Tấm…. Tay chân tôi đang run lên và cố nén để khỏi bật khóc khi sắp rời bàn tay mẹ thì bổng nghe giọng nói thân mật “Vào đây với cô…” giọng nói đó làm cho cảm giác run sợ trong tôi tan biến. Vào lớp ngồi tôi thấy bình yên đến lạ, tôi nói với bạn ngồi kề bên “Đó là cô giáo của tớ!” không thấy nó phản ứng gì nên tôi cũng tự tin đó là cô giáo của riêng mình… Tôi tự hào về cô giáo của tôi! Mỗi buổi đi học về tôi thường khoe với ba mẹ, nào là cô của con hát rất hay, cô của con viết chữ rất đẹp, cô của con tết tóc rất giỏi và cô của con….cô của con… Tôi đã “sở hữu” cô thật sự, mọi lời nói, việc làm của tôi đều có bóng dáng của cô!

Đến ngày 20/11, hồi đó tôi chỉ được nghe ba mẹ nói đó là ngày của cô, ngày mà tất cả các học sinh đi “tết” cô thầy - năm đó cũng là năm thứ ba kỉ niệm Hiến chương các nhà giáo 20/11/1982… Mấy cô cậu học trò ngây ngô không hiểu “mô tê” như tôi cũng chỉ biết …hưởng ứng một cách vui vẻ và hào hứng. Đến chơi nhà cô từ sáng sớm, trên tay với những món quà hết sức “đặc biệt”: bó chè xanh, quả cam voi, vài củ khoai luộc… còn tôi được ông ngoại dùng dây lạt xâu cho một chùm quýt mang đến…Cả hội đồng thanh “Thưa cô, em nộp!” tôi không thể hình dung được cảm giác của cô lúc đó như thế nào, tôi chỉ thấy cô cười thật tươi. Cô gọi bọn tôi vào trong và cùng “đánh chén chiến lợi phẩm”…

Thời gian thấm thoắt thoi đưa, những bài học đầu tiên cô giáo giảng như còn vang lên trong tâm trí tôi. Giờ đây, cô giáo của tôi đã không còn, căn bệnh hiểm nghèo đã mang cô của tôi ra đi mãi mãi… Mỗi lúc nhớ về cô, hoặc có ai đó nhắc đến cô…tôi đều rất tự hào vì đó là cô - giáo - của - riêng - tôi!

Thuỳ Dương

Đóng góp ý kiến Bản in
Họ và tên
Nội dung hỏi
  Mã xác nhận: 6789

Các Tin đã đăng

Tin mới nhất
Thông báo phòng GD
Video hoạt động

video

THÔNG BÁO
Gương mặt tiêu biểu
Liên kết website
Thông tin truy cập

Lượt truy cập:: 397484 lần

Đang online: 6 người

Quảng cáo