Hoạt động ngoại khoá

11/2/2018 9:52:17 AM

"An toàn dưới nước cho học sinh tiểu học"

NGOẠI KHOÁ “AN TOÀN DƯỚI NƯỚC CHO HỌC SINH TIỂU HỌC”

MỘT HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC

 

          Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh luôn là mục tiêu quan trọng được lồng ghép trong công tác dạy học. Đặc biệt dạy cho học sinh kỹ năng sống, kỹ năng an toàn dưới nước là vấn đề được các bậc phụ huynh quan tâm hàng đầu.

          Năm học 2016-2017, tổ chức nhân đạo Golden West với Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình đã triển khai dự án bơi an toàn cho trẻ em tại Quảng Bình và kế hoạch hoạt động dự án năm 2016. Tổ chức Golden West đã phối kết hợp với Sở Giáo dục và đào tạo tổ chức các khoá tập huấn cho GV Tiểu học vào đầu tháng 8/2016.

          Huyện Tuyên Hoá là một huyện miền núi, luôn trong tình trạng mùa hè: nắng nóng kéo dài; mùa mưa: lũ chồng lũ. Việc giáo dục kỹ năng an toàn dưới nước là cấp thiết đối với học sinh Tiểu học của tỉnh Quảng Bình nói chung, huyện Tuyên Hoá nói riêng. Không ai có thể đảm bảo rằng: chúng ta luôn an toàn khi ở dưới nước, vì thế học các kỹ năng an toàn ở dưới nước, học bơi luôn là điều tuyệt đối quan trọng, bởi vì phòng ngừa cho học sinh luôn tốt hơn là cứu chữa.

          Hằng năm Liên đội trường Tiểu học số 2 Đồng Lê đã tổ chức ngoại khoá “Kỹ năng an toàn dưới nước cho học sinh tiểu học” có 100% CB, GV NV và học sinh tham gia. Hoạt động đã đem lại niềm vui, sự tin tưởng của phụ huynh đối với nhà trường, được học sinh hưởng ứng sôi nổi, phụ huynh phản hồi tích cực. Nhiều quý bậc phụ huynh đã lên tiếng “Đây là một việc làm thiết thực vì địa bàn trường đóng cũng có nhiều học sinh phải qua khe suối trong mùa mưa lũ. Cảm ơn Ban lãnh đạo trường đã quan tâm, đã đi sâu đi sát để nắm bắt tình hình thực tế của người dân”.

qqqq.jpg

          Đặc biệt sau triển khai hoạt động ngoại khoá, huyện Tuyên Hoá đã trải qua những trận lũ lịch sử, học sinh đã được bảo đảm an toàn khi đi đến trường và từ trường trở về nhà.

          Ngoại khoá kỹ năng an toàn dưới nước thực sự là một hoạt động ý nghĩa, mang tính chiến lược trong mùa mưa lũ.

          Cảm ơn tổ chức nhân đạo Golden West, cảm ơn Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình đã triển khai kịp thời dự án bơi an toàn cho trẻ em./.